nội thất tại the gold palm

Xu hướng đầu tư dự án “chết” lên ngôi

Theo ông Đực thì thị trường BĐS năm 2014 đã có phần sôi động hơn so với giai đoạn những năm 2011-2013. Tình hình thị trường giao dịch bán nhà Hà Nội cũng tăng đáng kể. Tuy có biến động không nhiều nhưng đã có những điểm khá là tích cực. Thị trường hiện nay có khoảng 40 dự án Bất động sản hoạt động tốt tại thị trường Tp.HCM như dự án Ehome của công ty Nam Long, dự án Happy Valley của Phú Mỹ Hưng hay dự án HimLam Chợ Lớn…. Hoặc là những dự án đã được chủ đầu tư hồi sinh. Đó cũng là những ông chủ “có máu mặt” như là Hưng Thịnh Land, Đất Xanh Group hay là tập đoàn Novaland…

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó chủ tịch HoREA
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó chủ tịch HoREA đã nói, xu hướng đầu tư dự án “chết” sẽ lên ngôi trong năm 2015 này

Những công ty siêu mạnh cũng đã xuất đầu lộ diện trong khoảng thời gian cuối năm qua như là Đại Quang Minh, Công ty Hà Đô, và đặc biệt Vingroup… thể hiện qua các sản phẩm thuộc phân khúc trung và cao cấp ở Quận 2, Quận 10 và Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Hay tại Long Biên với dự án Vinhomes Riverside của Vingroup đã đẩy các giao dịch mua bán nhà Long Biên tăng lên mạnh mẽ. Các dự án của những công ty này đã có thể coi là điểm sáng, và tạo sự cải thiện về thanh khoản cho thị trường BĐS.

Giao dịch bán nhà tăng đáng kể

Giao dịch bán nhà tăng đáng kể

Ở một góc độ khác thì theo ông Đực, qua thể hiện con số ơ các tin rao đăng tin bán nhà, bán đất… thì sự sôi động của những dự án trên không phải là tất cả bộ mặt của toàn thị trường BDS. Khi ở chiều ngược lại, thì với khoảng 900 dự án đang nằm im bất động, vậy là thị trường vẫn còn rất nhiều những điểm đen khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều.