Lựa chọn đất thổ cư hay đất nền dự án An Hạ Riverside

Phân vân mua đất thổ cư hay đất nền dự án An Hạ Riverside?

“Mua đất thổ cư Bình Chánh hay mua đất nền dự án An Hạ Riverside?” là điều mà những người đang có ý định mua đất để ở và kinh doanh phân vân nhất. Trong những năm gần đây, giá đất nền ở khu vực Bình Chánh, Long An, Nhà Bè,… tăng chóng mặt và hiện cơn sốt đó vẫn chưa có dấu hiệu dịu bớt. Vậy nên chọn lựa mua loại đất nền nào để được lợi nhất, bài viết này Lythuyetkientruc.com sẽ đưa ra những phân tích để bạn có thể đưa ra được quyết định nhanh chóng hơn nhé!

Chọn mua đất nền thổ cư hay đất nền dự án An Hạ Riverside
Chọn mua đất nền thổ cư hay đất nền dự án An Hạ Riverside

1. Phân biệt thế nào là đất nền thổ cư và đất nền dự án An Hạ Riverside?

Mua đất thổ cư hay đất dự án trước hết bạn phải hiểu được khái niệm từng loại đất này, đặc điểm của chúng, những ưu – nhược điểm.

Hiểu thế nào là đất thổ cư?

Đất thổ cư được hiểu là tên gọi truyền thống để chỉ đất ở. Đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp theo quy định tại Luật đất đai 2013 và bao gồm đất ở nông thông và đất ở đô thị. Đất thổ cư dùng để xây dựng nhà ở để ở, các công trình phục vụ cho đời sống và cả trường hợp đất vườn ao dắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất tại khu dân cư.

Khái niệm đất thổ cư?
Khái niệm đất thổ cư?

Hiểu thế nào là đất nền dự án?

Trong ngành bất động sản thì khái niệm đất nền dự án được hiểu là những lô đất nằm trong một dự án đã được chủ đầu tư quy hoạch. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đất nền dự án là khu đất nền trong một dự án những chưa được tiến hành xây dựng vẫn còn đang trong giai đoạn ban đầu.

Khu đất nền dự án phải được chủ đầu tư quy hoạch một cách rành mạch, rõ ràng. Chủ đầu tư phải có trách nhiệm trong việc đến bù, quy hoạch và có đầy đủ các loại giấy tờ cấp phép của cơ quan chức năng kiểm duyệt mới được phép đưa vào quy hoạch. Đặc điểm nổi bật của lô đất nền dự án là được quy hoạch với cơ sở hạ tầng, giao thông, hệ thống tiện ích,… đồng bộ, tiện lợi.

Đất nền dự án là gì?
Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án Riverside được hiểu như vậy và điều đặc biệt là khi mua đất nền tại dự án người mua sẽ được xây dựng theo thiết kế của mình mà không phải theo một quy chuẩn chung của chủ đầu tư dự án.

Đừng bỏ qua:

2. Nên mua đất thổ cư hay mua đất nền dự án An Hạ Riverside

Dù bạn mua đất nền Thổ cư Bình Chánh hay mua đất nền dự án An Hạ Riverside thì mục đích cuối cùng của bạn cũng là để xây dựng nhà ở và đầu tư kinh doanh,… Vì vậy, hãy căn cứ vào những yếu tố dưới đây để đưa ra quyết định mà bạn thấy có lợi với mình nhất:

Thứ nhất, vấn đề liên quan đến tính pháp lý: sổ hồng, sổ đỏ và các loại giấy tờ liên quan.

Yếu tố pháp lý liên quan đến đất đai là yếu tố cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua. Nó liên quan đến việc bạn có phải là chủ sở hữu thực sự của miếng đất không và nó cũng là nguyên nhân chính sinh ra hàng loạt các rắc rối về sau. Bởi vậy, trước khi ra quyết định nên mua đất thổ cư hay đất dự án An Hạ Riverside hãy xem xét kỹ về các loại giấy tờ liên quan đến tính pháp lý của lô đất. Cụ thể:

Xem xét đến tính pháp lý của lô đất nền
Xem xét đến tính pháp lý của lô đất nền
  • Đối với đất thổ cư: có phần nguy hiểm và dễ gặp rủi ro hơn so với đất nền, việc kiểm tra giấy tờ cũng khá phức tập và cần phải rất tỉnh táo. Bởi đã có rất nhiều trường hợp làm giả giấy tờ hoặc miếng đất đó nằm trong một lô đất nhưng vẫn chưa có sổ đỏ riêng hay nói cách khác là chung sổ. Đến khi miếng đất đã được thanh toán và bạn là chủ sở hữu miếng đất lại không thể tách sổ vì diện tích miếng đất nhỏ hơn so với quy định của pháp luật.
  • Đối với đất nền dự án An Hạ Riverside: yếu tố pháp lý của đất nền dự án được đảm bảo 100% và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bảo chỉ được cấp phép và đã được kiểm duyệt của cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án mới được quy hoạch và bán đất nền.

Xét về tính pháp lý thì mua đất nền dự án An Hạ Riverside sẽ đảm bảo và yên tâm hơn cho bạn hơn mua đất thổ cư. Bởi nếu không có kinh nghiệm trong việc mua bán rất dễ bị lừa hay rơi vào những rủi ro bất lợi cho bạn trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng sau này.

Xem thêm:

Thứ hai, xem xét các yếu tố về cơ sở hạ tầng và tiện ích

  • Đối với đất thổ cư: với những đặc điểm của đất thổ cư nằm trong khu dân cư nên việc quy hoạch về cơ sở hạ tầng và các tiện ích sẽ không được đồng bộ, tiện lợi.
  • Đối với đất nền dự án An Hạ Riverside: được quy hoạch rõ ràng, đồng bộ các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên, chợ, siêu thị,… Cơ sở hạ tầng với hệ thống điện nước, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống phòng cháy chữa cháy, đường nội bộ liên kết với đường ngoại vi,… Tất cả cơ sở hạ tầng và tiện ích tại đất nền dự án An Hạ Riverside đảm bảo hoàn thiện 100% khi bán. Đặc biệt, dự án còn được xây dựng theo phong cách kiến trúc Zen kết hợp với phong cách kiến trúc Chiết Trung hứa hẹn mang đến cuộc sống chất lượng cao nhất cho cư dân khu vực.
Công viên cây xanh rộng thoáng đãng
Công viên cây xanh rộng thoáng đãng tại dự án An Hạ Riverside
Phối cảnh trung tâm thương mại Co.op mart tại dự án đất nần An Hạ Riverside

Thứ ba, giá bán đất nền thổ cư và đất nền dự án Riverside

Giá bán là một trong những yếu tố quyết định đến hành vi mua của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó cũng không phải là tất cả bởi không phải giá rẻ hơn là tốt, cái quan trọng số tiền mà bạn bỏ ra có xứng với những gì bạn được hưởng.

Đất thổ cư bên ngoài thường sẽ có mức giá bán rẻ hơn một chút so với đất nền dự án An Hạ Riverside tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa với những rủi ro lớn hơn. Tuy đắt hơn nhưng đất nền dự án An Hạ Riverside bạn sẽ được đảm bảo về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng và tiện ích đầy đủ.

Tóm lại, việc quyết định mua đất thổ cư hay đất nền dự án An Hạ Riverside còn phải xem xét vào nhu cầu thực tế và khả năng tài chính của từng người để đưa ra quyết định. Tin rằng, thông tin của bài viết này sẽ là những gợi ý để bạn đưa ra được quyết định nhanh chóng và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.