Các bước làm thủ tục mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside

Nắm chắc thủ tục làm hợp đồng mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside!

Mua đất nền dựa án An Hạ Riverside thì điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn, lo lắng nhất đó chính là thủ tục làm hợp đồng mua bán. Đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán bất động sản thì đây quả là giai đoạn phức tạp và rắc rối. Hiểu điều này Lythuyetkientruc.com sẽ liệt kê các bước khi làm hợp đồng mua bán đất nền An Hạ giúp bạn nhé!

Ba bước làm thủ tục mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside
Ba bước làm thủ tục mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside

Bước 1: Đặt tiền cọc mua đất nền dự án An Hạ

Đặt tiền cọc để giữ lô đất là việc làm cần thiết và bắt buộc. Nếu bạn đã thích lô đất nền An Hạ Riverside đó thì đừng ngại ngần đặt một khoản tiền cọc để người bán không dám phá cọc để bán cho người khách hàng khác trả giả cao hơn.

Số tiền đặt cọc phụ thuộc vào sự thỏa thuận của người mua và người bán và giá trị của lô đất. Giá bán lô đất nền tại dự án An Hạ Riverside chỉ từ 350 triệu đồng/nền theo giá gốc của chủ đầu tư. Về việc mua bán trực tiếp với chủ đầu tư bạn sẽ nhận được giá rẻ hợp, không lo phá cọc. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những người đầu tư bất động sản mua đất nền An Hạ Riverside với mục đích kinh doanh thì bạn cần phải để tâm đến.

Cần đặt cọc một khoản tiền khi mua đất nền An Hạ Riverside
Cần đặt cọc một khoản tiền khi mua đất nền An Hạ Riverside

Trong quá trình đặt cọc tốt nhất là có người làm chứng hoặc tới văn phòng công chứng để xác thực. Người làm chứng là người không có mối quan hệ thân thiết với cả hai bên người bán và người mua để đảm bảo công bằng nhất.

Đừng bỏ qua:

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside

Sau khi thỏa thuận về giá cả, phương thức thanh toán,… giữa người mua và người bán đi đến thống nhất thì hợp đồng mua bán sẽ được thiết lập. Một điều cần lưu ý ở bước này là bản hợp đồng mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside cần có công chứng của văn phòng công chứng để vừa có thể mua được giá rẻ lại đảm bảo được tính pháp lý của lô đất, tuy nhiên bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Tiến hành công chứng hợp đồng mua bán đất nền Riverside
Tiến hành công chứng hợp đồng mua bán đất nền Riverside

Việc công chứng hợp đồng cần có cả hai bên người mua và người bán có mặt. Tổ chức công chứng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán đất nền và công chứng theo đúng quy định pháp luật gồm có 04 bản chính hợp đồng:

  • 01 bản cấp cho bên nhận chuyển nhượng tức người mua
  • 01 bản cấp cho bên chuyển nhượng tức người bán
  • 01 bản lưu tại cơ quan trước bạ nhà đất
  • 01 bản lưu tại cơ quan thuế

Bước 3: Làm thủ tục nộp thuế đất nền An Hạ Riverside

Nộp thuế là điều bắt buộc bạn phải làm khi mua bán nhà đất. Sau khi hoàn thành xong hợp đồng và thanh toán xong người mua sẽ phải nộp hồ sơ để sang tên miếng đất nền đó tại UBND tại dự án đất nền An Hạ Riverside.

Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế khi mua đất nền An Hạ Riverside
Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế khi mua đất nền An Hạ Riverside

Sau khi nộp hồ sơ khoảng 10 ngày sẽ có thông báo tới người mua nộp thuế và sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp thuế cơ quan nhà nước sẽ ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên mua.

Các khoản phí, lệ phí và thuế khi mua đất nền An Hạ Riverside gồm:

1. Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/TH
2. Lệ phí thẩm định hồ sơ: 0.15% giá trị sang tên chuyển nhượng trong mức trên 100.000 đồng đến 5.000.000 đồng/TH
3. Thuế TNCN: 2% tổng giá trị tài sản
4. Thuế trước bạ: 0,5% tổng giá trị tài sản

Ba bước làm thủ tục hợp đồng mua bán đất nền dự án An Hạ Riverside bạn cần nắm được để quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Thuộc lòng ba bước này bạn sẽ không cần phải lo lắng với những thủ tục phức tạp nữa và sở hữu nhanh chóng miếng đất nền mà mình ưng ý. Chúc bạn thành công!

>>> Để cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ nhất thị trường bất động sản vui lòng truy cập vào mục Tin tức lý thuyết kiến trúc!