Mua nhà bán quận 8 giá rẻ cần chuẩn bị những gì?

Khi có ý định tìm mua nhà bán quận 8 giá rẻ, bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ bao gồm tìm hiểu thông tin, lên kế hoạch ngân sách…Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây từ lythuyetkientruc.com.

Đối với những người dân có mức thu nhập trung bình – thấp thì việc sở hữu một căn nhà ở khu vực trung tâm thành phố là điều khá khó khăn. Vì vậy lựa chọn khả thi nhất mà họ nên có thể thực hiện đó là tìm mua nhà ở các khu vực quận lân cận như nhà bán quận 8 giá rẻ, dao động từ 500 – 1 tỷ đồng. Trước khi lên kế hoạch mua nhà ở, người mua cần lưu ý những bước cần thiết được  đề cập trong bài viết dưới đây.

Mua nhà bán quận 8 giá rẻ cần chuẩn bị những gì?

Mua nhà bán quận 8 giá rẻ cần chuẩn bị những gì?

Theo khảo sát, trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thông tin bán nhà quận 8 dưới 1 tỷ, nằm rải rác tại nhiều vị trí trên địa bàn Quận 8 như đường Tạ Quang Bửu, Phạm Thế Hiển, Cao Lỗ…Ngoài nhà riêng, bạn cũng có thể quan tâm đến phân khúc căn hộ chung cư. Một số dự án hiện nay có mức giá bán hấp dẫn như dự án Auris City tại Quận 8 với giá bán trung bình từ 990 triệu/căn.

Chuẩn bị thật tốt về nguồn tài chính cơ bản

Điều kiện tiên quyết trước khi bạn muốn mua nhà bán quận 8 giá rẻ đó là phải có nguồn vốn tích trữ đạt mức từ 30 – 50% giá trị nhà đất mà bạn cần mua, tốt nhất là nên có khoản tiền tích lũy khoảng bằng 50% giá trị nhà đất.

Mua nhà bán quận 8 dưới 1 tỷ cần có khoàn tích lũy đạt 50% giá trị căn nhà

Mua nhà bán quận 8 dưới 1 tỷ cần có khoàn tích lũy đạt 50% giá trị căn nhà

Nếu khoản tích lũy chưa đủ 50% giá trị căn nhà thì bạn nên huy động các mối quan hệ để vay mượn như người thân bạn bè, mỗi người 1 ít để thêm cho đủ 50%. Sau đó, tiến hành làm thủ tục vay ngân hàng, điều nên nhớ là chỉ nên vay ngân hàng 50% số tiền còn lại, tránh vay quá con số này bởi sẽ gây ra áp lực trả nợ cho bạn.

Ví dụ như bạn đang có ý định mua nhà giá rẻ quận 8 giá khoảng 800 triệu đồng, bạn đã tích lũy được khoản tiền là 250 triệu đồng, vậy việc bạn cần làm là vay mượn thêm từ nguồn gia đình và bạn bè một số tiền khoảng 150 triệu đồng nữa để đạt 50% giá trị căn nhà. Còn số tiền 400 triệu thiếu bạn sẽ tiếp tục vay ngân hàng và việc trả cho khoản vay sẽ phù thuộc vào mức thu nhập mà bạn đang có. Nếu mức thu nhập hàng tháng của bạn cao, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian vay ngắn trong 5 – 10 năm, con trường hợp mức thu nhập của bạn khiêm tốn thì khoảng thời gian vay nên là 15 – 30 năm.

Thông tin thị trường và giá nhà đất quận 8 bạn đọc cập nhật Tại đây.

Đảm bảo công việc và nguồn thu nhập ổn định

Sau khi đã xác định được giá nhà bán quận 8 dưới 1 tỷ mà bạn cần mua cũng như khoản tiền bạn tích lũy, cùng khoản tiền vay mượn thì việc bạn cần làm tiếp theo là phải đảm bảo nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để có thể trả lãi vay và lãi gốc. Ví dụ nếu như bạn mua nhà ở quận 8 có giá bán 816 triệu đồng, vay 50% trong 10 năm, tháng đầu tiên trả gốc cộng lãi (lãi suất 12% một năm) khoảng 7,48 triệu đồng thì thu nhập để ngân hàng chấp nhận là khoảng 11 triệu đồng đối với người đang độc thân, và từ 14-15 triệu đồng trở lên đối với gia đình.

Khi có nguồn thu nhập bất thường, người mua nên nhanh chóng tích lũy để trả bớt nợ gốc nhằm giảm áp lực trả lãi vay. Phần lớn người lao động nào cũng có những khoản tiền thưởng theo tháng hay thưởng các ngày lễ, tiền thưởng tết,… Với những khoản tiền thưởng này, bạn chỉ nên tiêu 50% số tiền đó, 50% còn lại bạn hãy bỏ vào tài khoản tiết kiệm để sử dụng chúng cho việc thanh toán khoản vay.

Lập các khoản chi phí phát sinh

Khi tìm mua nhà ở nên lựa chọn căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại, về diện tích, giá bán và khả năng tài chính. Ví dụ như nếu mua căn hộ chung cư quận 8 thì nên chọn căn hộ 1 phòng ngủ cho người độc thân, vợ chồng mới cưới cũng có thể lựa chọn tương tự vì có thể 4-5 năm sau mới có nhu cầu phát sinh 2 phòng ngủ.

Lên kế hoạch về các khoản chi phí phát sinh khi mua bán nhà quận 8 giá rẻ

Lên kế hoạch về các khoản chi phí phát sinh khi mua bán nhà quận 8 giá rẻ

Nếu là mua nhà bán quận 8 giá rẻ thì ngoài chi phí mua căn hộ, có thể phát sinh các chi phí như thuế, chi phí sửa chữa tân trang lại căn nhà, chi phí mua sắm đồ nội thất…Còn với mua căn hộ thì cũng phát sinh rất nhiều các khoản chi phí khác như phí dịch vụ, tiện ích…Từ đó, bạn hãy lập ngân sách phát sinh thêm cần phải chi trả. Cẩn thận hơn, hãy nghĩ thêm đến các tình huống xấu có thể xảy ra khi mua nhà chẳng hạn như rủi ro vốn vay, từ đó đưa ra một số biện pháp khắc phục.

Cân nhắc mua nhà bán ở quận 8 có vị trí hợp lý

Vị trí nhà ở của bạn nên lựa chọn ở khoảng cách hợp lý, tối ưu nhất là 10km-12km từ nơi ở đến nơi làm việc. Nếu gia đình bạn có con nhỏ, hãy ưu tiên lựa chọn những căn nhà nằm gần các trường học, bệnh viện.

Theo phân tích trên thị trường thì các căn nhà bán quận 8 dưới 1 tỷ thường có vị trí vị trí khá xa trung tâm thành phốhoặc nằm trong ngõ nhỏ. Người mua cần dung hòa các yếu tố gồm vị trí, nhu cầu và ngân sách để có thể chọn cho mình căn nhà phù hợp nhất. Việc bỏ thời gian tìm kiếm kỹ lưỡng là rất quan trọng để không bỏ sót thông tin bán nhà quận 8 giá rẻ.

Ngoài ra, hãy chú ý đến lưu lượng giao thông quanh khu vực có nhà đất mà bạn đang cân nhắc. Quan sát những trục đường bạn sẽ di chuyển nhiều và xem trong các giờ cao điểm có gặp tình trạng giao thông rất tệ hay không, xem có nhiều xe tải hay container di chuyển hay không.

Chọn mua nhà đã hoàn thiện và kiểm tra chất lượng kỹ càng

Nếu là mua căn hộ giá rẻ quận 8 thì bạn nên mua những căn hộ hoàn thiện nhằm tránh phát sinh nhiều chi phí để hoàn thiện thêm khi nhận nhà. Nếu chưa có đầy đủ nội thất nhưng với các căn hộ hoàn thiện, người mua cũng có thể dọn vào ở ngay và mua sắm thêm dần. Thông thường, khi người mua đặt vấn đề mua căn hộ hoàn thiện thì sẽ nhận được những hạng mục bàn giao chi tiết. Hãy nhớ kiểm tra chi tiết đến hãng sản xuất, chế độ bảo hành và liệt kê cụ thể chúng ở trong các phụ lục hợp đồng mua bán căn hộ.

Với nhà bán quận 8 giá rẻ thì cần xem xét chất lượng xây dựng căn nhà để định giá sao cho phù hợp. Căn nhà đã được xây dựng bao lâu rồi, chất lượng công trình như thế nào, cần phải sửa chữa cải tạo như thế nào và chi phí bao nhiêu.

Như vậy để sở hữu nhà bán giá rẻ quận 8, không chỉ lựa chọn nhà ở phù hợp mà những việc như lên kế hoạch tài chính sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Hãy sắp xếp mọi thứ thật khoa học để quá trình mua bán nhà ở của mình không quá khó khăn và nặng nề bạn nhé. Chúc bạn chọn mua được căn nhà để an cư phù hợp nhất!

>>> Truy cập chuyên mục tin bất động sản để cập nhật thông tin thị trường nhà đất khu vực Tp.HCM và nhiều khu vực khác trên cả nước.