Hướng dẫn treo tranh phòng khách

Tranh khổ lớn thường mang vẻ cá tính, không những thế nó còn là điểm nhấn khá quan trọng trong không gian sống, giúp hài hòa và hoàn thiện cho ý tưởng thiết kế nội thất trong nhà. Tuy nhiên, các bạn đã biết cách trang trí tranh khổ lớn làm sao cho hiệu quả chưa? Tạp chí lythuyetkientruc.com sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn nhé.

Ngày nay, tranh treo tường khổ lớn đang là xu hướng trang trí nội thất khá phổ biến trong kiến trúc hiện đại nhờ có tính nghệ thuật, hơn nữa lại tiện dụng và khá hù hợp với nhiều phòng chức năng trong một không gian sống. Không khó để chúng ta ứng dụng tranh khổ lớn, nhưng để bày trí làm sao cho hợp lý và hiệu quả thì cần tuân theo nguyên tắc nhất định của nó. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về cách treo tranh khổ lớn đối với cho không gian nhà sao cho đẹp mắt nhất:

Treo tranh khổ lớn cần khoảng trống đủ rộng

Ban đầu, bạn hãy tìm một khoảng trống trên tường đủ lớn để có thể làm nổi bật nghệ thuật của bức tranh đó. Những không gian phù hợp nhất là phòng khách, phòng ngủ, hành lang hoặc là phía trên lò sưởi đối với những biệt thự cổ. Khoảng trống càng nhiều càng tốt, vì bức tranh sẽ là điểm nhấn quan trọng của không gian. Bên cạnh đó, thì không nên đặt tranh cạnh nội thất lạ mắt hoặc là những chi tiết trang trí cầu kỳ, vì có thể làm phân tán đi sự chú ý vào bức tranh.

Không gian trong phòng hòa hợp với tranh

Nếu như đã quyết định sử dụng tranh để trang trí, thì bạn hãy chọn tranh trước, sau đó hãy coi tranh như một “đầu mối” chính để lựa chọn và sắp xếp cho nội thất xung quanh sao cho phù hợp nhất. Sự hòa hợp về phong cách nội thất và tông màu sẽ giúp tôn lên tính nghệ thuật, sự sang trọng cho toàn không gian. Trong ảnh minh họa trên ta thấy bộ sofa được kê theo chữ U xung quanh tranh khổ lớn. Hai chiếc ghế vàng đậm, cùng tông với nền tranh, tạo nên sự kết nối hài hòa.

Chia nhỏ bức tranh khổ lớn 

Nghệ thuật treo tranh không chỉ giới hạn ở 1 bức tranh trong  1 khung hình. Bạn có thể sáng tạo bằng cách chọn một bộ tranh gồm nhiều mảng ghép lại thành khung cảnh. Đây cũng là phong cách trang trí cá tính, nhất là khi  muốn tạo ra bức tranh tường thực sự lớn, che phủ hầu như toàn bộ cho khoảng tường. Tính nghệ thuật của tranh cũng được bộc lộ rõ ràng và dễ dàng hơn.

Sử dụng tranh ảnh 3D

Ứng dụng nghệ thuật tranh 3D cũng là cách thể hiện sự sáng tạo vô hạn trong không gian nội thất. Tranh treo tường 3D sẽ giúp gia tăng sức hút cho thị giác, khiến căn phòng của bạn thêm nghệ thuật và cá tính hơn. Trong ảnh minh họa bên trên, căn phòng đã được bày trí nội thất với màu sắc trung tính để làm nổi bật lên bức tranh tường đầy sắc màu sặc sỡ, giúp cho không gian thêm thu hút, trông rất giàu sức sống.

Chọn tranh thu hút người nhìn

Ảnh minh họa phía trên là một ví dụ rất điển hình cho việc bạn sử dụng tranh khổ lớn để đảm bảo thu hút mọi tầm mắt, tạo ra điểm nhấn hấp dẫn cho căn phòng. Bạn cũng có thể chọn ra những bức tranh được vẽ theo chủ đề nghệ thuật ảo giác quang học, tranh hình học hoặc tranh cận cảnh thiên nhiên, chắc chắn rằng ai bước vào căn phòng cũng sẽ phải nhìn chăm chú vào bức tranh trong nhà bạn.

>>>

Bài liên kết:

Những lưu ý khi thiết kế không gian tiểu cảnh
Mách bạn trang trí cho cửa sổ nhà thêm xinh