sun-grand-city-ancora-residence

Bất động sản 2016: Giá ổn định, thanh khoản tăng cao.

Thị trường bất động sản 2016 được chuyên gia dự báo bước vào chu kỳ mới sôi động hơn, cùng với nhiều yếu tố cạnh tranh ngoài giá.

Cụ thể, tại thị trường bất động sản Hà Nội, trong tháng 1/2016 có khoảng 1.600 giao dịch mua bán thành công, tương đương với lượng giao dịch mua bán của tháng 12/2015 và đã tăng 3% so với cùng kỳ trong năm 2015. Nhiều dự án nhà ở chung cư cũng được mở bán mới trong tháng cận Tết Nguyên đán 2016 này. Điểm đáng chú ý nhất là không chỉ các dự án bất động sản có giá trung bình mà nhà ở căn hộ cao cấp cũng được rất nhiều chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường Địa ốc trong đợt này.

osaka-complex

Phối cảnh chung cư osaka complex Hà Nội

Tại thị trường TPHCM, hiện cũng đã cán mức 1.600 giao dịch mua bán thành công trong tháng 1/2016, cũng tăng khoảng 3% so với tháng trước và tăng lên khoảng 10% so với cùng kỳ của năm 2015. Thanh khoản của thị trường BĐS tăng cao, phân khúc nhà ở căn hộ thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ có từ 1-2 phòng ngủ) có giá bán là trên dưới 1 tỷ đồng/căn, được giao dịch khá nhiều. Về giá cả, tháng đầu tiên của năm 2016, giá nhà trên thị trường tương đối ổn định. Tại một số dự án BĐS có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, triển khai đúng với tiến độ, giá chào bán ra tăng nhẹ. Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà & thị trường bất động sản – ông Vu Xuân Thiện cho biết, tại thị trường bất động sản Hà Nội, do thị trường nước ta đang có chuyển biến tích cực, do vậy các dự án nhà chung cư có vị trí đẹp, có giao thông phân khúc nhà liền kề, biệt thự thì giá cả ít biến động.

Tại TPHCM, thị trường căn hộ chung cư với việc mở bán hàng loạt dự án nhà ở có diện tích vừa và nhỏ khiến cho giá nhà chung cư những tháng gần đây tương đối là ổn định, không có nhiều biến động. Phân khúc căn hộ cao cấp có giá tăng nhẹ ở các dự án hiện đã và đang triển khai. Các chuyên gia bất động sản có nhận định, những chuyển biến của nền kinh tế vĩ mô và cả xu hướng hợp tác quốc tế như điều chỉnh về tỷ giá, giảm lãi suất cho tiền gửi đô la Mỹ cùng với sự tăng trưởng kinh tế, giảm tnhf trạng lạm phát… sẽ tác động tích cực tới thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo giới đầu tư địa ốc, thị trường nhà đất nước ta đang bước vào chu kỳ mới, yếu tố cạnh tranh không hẳn là chỉ nằm ở chính sách giá, mà còn rất nhiều yếu tố khác, nhất là khi người mua nhà càng ngày càng quan tâm đến vấn đề thiết kế, chất lượng và tiện ích… Chỉ những dự án nào có chủ đầu tư uy tín, có tiến độ đảm bảo, có thiết kế căn hộ thông thoáng, sự đầu tư bài bản cho môi trường sống và có cảnh quan mới trụ vững.

………….

Tin liên quan:

Mời bạn xem thêm tin BĐS nổi bật khác: biệt thự HDI Homes, chung cư Housinco Grand Tower, đất nền Thái Dương 2, đất nền Khu đô thị Xanh, … tại dothi.net.